Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam


 

Hiện nay, có rất nhiều người nước ngoài đang hoạt động, sinh sống và làm việc trong các doanh nghiệp tại Việt Nam. Tuy nhiên, người lao động là công dân nước ngoài khi vào làm việc tại Việt Nam phải xin giấy phép lao động do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp. Nếu không có giấy phép lao động, công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam sẽ bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Vậy thủ tục xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam được thực hiện như thế nào?

Xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

 

Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

 

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Hotline: 0933 243 003 - 097 393 1600

Gửi email: luathieugia@gmail.com 

Facebook: Luật Hiếu Gia

Hoặc chat trực tiếp trên website

 

ĐỂ ĐƯỢC MIỄN PHÍ TƯ VẤN MỌI VẤN ĐỀ LIÊN QUAN

 

 

Luật Hiếu Gia sẽ làm:

  1. Tư vấn miễn phí mọi vấn đề pháp lý liên quan tới thủ tục xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam;

  2. Hỗ trợ soạn thảo toàn bộ hồ sơ có liên quan;

  3. Đại diện khách hàng đi nộp hồ sơ và lấy kết quả;

  4. Hỗ trợ tư vấn về hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội và các vấn đề khác có liên quan  tới sử dụng lao động nước ngoài;

  5. Miễn phí cung cấp biểu mẫu, VBPL có liên quan.

 

I. Điều kiện để được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam

 

Người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam nếu có các điều kiện sau sẽ được cấp Giấy phép lao động:

  1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

  2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu của công việc.

  3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

  4. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

  5. Được Cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

 

II. Hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

 

Dịch vụ cấp giấy phép lao động tại Việt Nam

 

Để xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ với những giấy tờ sau:

  1. Đơn đề nghị xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (theo mẫu);

  2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định ( trong thời hạn 12 tháng);

  3. Lý lịch tư pháp theo quy định;

  4. Văn bản chứng minh là giám đốc điều hành, quản lý, chuyên gia, lao động kỹ thuật, giáo viên (Bằng đại học, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc nước ngoài,…);

  5. 02 ảnh mầu 4x6 phông nền trắng, không đeo kính;

  6. Hộ chiếu (bản sao quyển nguyên chứng thực);

  7. Các giấy tờ có liên quan đến người lao động nước ngoài (tùy từng trường hợp theo quy định: Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ, hợp đồng lao động , công văn chấp thuận sử dụng lao động,…);

  8. Các giấy tờ theo quy định trên là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 

III. Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

 

Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cấp Giấy phép theo mẫu do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Đối với người lao động nước ngoài theo quy định, sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

 

IV. Thời hạn của giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

 

Giấy phép lao động tại Việt Nam

 

Thời hạn giấy phép lao động được cấp theo thời hạn của một trong các trường hợp sau đây nhưng không quá 02 năm: 

  1. Thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết; 

  2. Thời hạn của bên nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam; 

  3. Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài; 

  4. Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài; 

  5. Thời hạn được nêu trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ; 

  6. Thời hạn đã được xác định trên giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam; 

  7. Thời hạn được ghi trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó; 

  8. Thời hạn trong văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.

 

Trân Trọng!

 

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Hotline: 0933 243 003 - 097 393 1600

Gửi email: luathieugia@gmail.com 

Facebook: Luật Hiếu Gia

Hoặc chat trực tiếp trên website

ĐỂ ĐƯỢC MIỄN PHÍ TƯ VẤN MỌI VẤN ĐỀ LIÊN QUAN

 



Lưu ý: Những thông tin pháp lý đăng tải được trả lời bởi các luật sư, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên các thông tin, trích dẫn chỉ mang tính chất tham khảo do các văn bản pháp luật dẫn chiếu luôn cập nhật và thay đổi nên có thể hết hiệu lực hoặc được thay thế tại thời điểm hiện tại. Khách hàng khi đọc bài viết mà không để ý hiệu lực của điều luật thì có thể dẫn tới sai sót nếu áp dụng ngay vào thực tiễn.

Để chắc chắn và cẩn trọng nhất, khách hàng có thể Liên hệ để được tư vấn chính xác nhất về nội dung này.

Luat Hieu Gia

VPGD HIEU GIA LAW

Văn phòng tại Hà Nội: Số 2/115, Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng tại Quảng Ninh: Số 46 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh

Hotline: 0979.645.567 -  093.324.3003

Email: luathieugia@gmail.com     

Website: Luathieugia.com

LUẬT HIẾU GIA

 

 - Tư vấn mọi vấn đề liên quan để khách hàng có  lựa chọn tối ưu nhất cho vụ, việc trên;

 - Soạn hồ sơ cho khách hàng;

 - Đại diện đến cơ quan nhà nước làm thủ tục nộp      hồ sơ, theo dõi tình trạng hồ sơ, nhận kết quả;

 - Bàn giao giấy tờ (kết quả) cho khách hàng;

 - Chuyển hồ sơ lưu cho khách hàng

 

Luat Hieu Gia



Chia sẻ bài viết


facebook.png twitter.png google-plus.png

Tìm kiếm

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT (24h/7):

Gọi: 0979.645.567

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT
TƯ VẤN LUẬT ONLINE (24h/7)

Gọi: 093.324.3003

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT












Dịch vụ nổi bật