Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hưng Yên


 

Pháp luật Việt Nam quy định, người nước ngoài khi làm việc cho các doanh nghiệp tại Việt Nam đều phải có giấy phép lao động, trừ một số trường hợp đặc biệt. Hơn nữa, việc có giấy phép lao động sẽ giúp người nước ngoài dễ dàng hơn trong việc xin thẻ tạm trú tại Việt Nam. Trong bài viết này, Luật Hiếu Gia xin phép điểm qua một số điều cần biết trong việc xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hưng Yên.

Xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hưng Yên

 

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Hotline: 0933 243 003 - 097 393 1600

Gửi email: luathieugia@gmail.com 

Facebook: Luật Hiếu Gia

Hoặc chat trực tiếp trên website

ĐỂ ĐƯỢC MIỄN PHÍ TƯ VẤN MỌI VẤN ĐỀ LIÊN QUAN

 

 

Xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hưng Yên

 

 

DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI HƯNG YÊN

 

 

  1. Giải đáp các thắc mắc về các thủ tục, điều kiện liên quan đến công việc.

  2. Tư vấn, hỗ trợ tiến hành thủ tục xin cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài làm việc tại Hưng Yên (Gồm cả hỗ trợ xin Giấy xác nhận tạm trú đối với người nước ngoài nếu khách hàng có nhu cầu).

  3. Tư vấn, hỗ trợ thủ tục khám sức khỏe tại Hưng Yên để xin giấy phép lao động;

  4. Dịch thuật, công chứng, hợp pháp lãnh sự các tài liệu phục vụ cho việc cấp giấy phép lao động;

  5. Hoàn thiện hồ sơ cấp giấy phép lao động tại Hưng Yên cho khách hàng;

  6. Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 

 

I. Điều kiện để được cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hưng Yên

 

Người nước ngoài đang làm việc tại Hưng Yên được cấp Giấy phép lao động khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật;

  2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu của công việc;

  3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

  4. Không phải là người phạm tội hoặc là bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật của nước ngoài;

  5. Văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

 

II. Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hưng Yên

 

Hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hưng Yên bao gồm những giấy tờ sau:

  1. Đơn đề nghị được cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (theo mẫu);

  2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định (trong thời hạn là 12 tháng);

  3. Lý lịch tư pháp theo quy định;

  4. Văn bản chứng minh là quản lý, giám đốc điều hành, lao động kỹ thuật, chuyên gia, giáo viên ( Bằng đại học, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc nước ngoài,…);

  5. 02 ảnh mầu 4x6 phông nền trắng, không đeo kính;

  6. Hộ chiếu ( bản sao quyển nguyên chứng thực);

  7. Các loại giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài (tùy từng trường hợp theo quy định: Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ, hợp đồng lao động, công văn chấp thuận sử dụng lao động,…v.v);

Các giấy tờ liên quan tới lý lịch người lao động nước ngoài có thể nộp 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và phải được chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 

Dịch vụ xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hưng Yên

 

III. Cơ quan và thời hạn cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hưng Yên

 

Sở Lao động Thương binh và xã hội là cơ quan tiếp nhận và có thẩm quyền cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hưng Yên

  • Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày mà người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động thương binh và xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc.

  • Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị xin cấp giấy phép lao động, Sở Lao động thương binh và xã hội cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo mẫu do Bộ Lao động thương binh và xã hội quy định. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và phải nêu rõ lý do.

  • Đối với người lao động nước ngoài, sau khi người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo đúng quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động.

  • Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động thương binh và xã hội nơi cấp giấy phép lao động đó.

 

IV. Thời hạn sử dụng của giấy phép lao động cho người nước ngoài

 

Thời hạn của giấy phép lao động được cấp theo thời hạn của một trong các trường hợp sau đây nhưng không được quá 02 năm:

  1. Thời hạn hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết;

  2. Thời hạn của bên nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam;

  3. Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác Việt Nam và nước ngoài;

  4. Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác Việt Nam với nước ngoài;

  5. Thời hạn nêu trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ;

  6. Thời hạn được xác định trong giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

  7. Thời hạn ghi trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó;

  8. Thời hạn trong văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của 1 doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.

 

Trân Trọng!

 

KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Hotline: 0933 243 003 - 097 393 1600

Gửi email: luathieugia@gmail.com 

Facebook: Luật Hiếu Gia

Hoặc chat trực tiếp trên website

ĐỂ ĐƯỢC MIỄN PHÍ TƯ VẤN MỌI VẤN ĐỀ LIÊN QUAN

 



Lưu ý: Những thông tin pháp lý đăng tải được trả lời bởi các luật sư, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên các thông tin, trích dẫn chỉ mang tính chất tham khảo do các văn bản pháp luật dẫn chiếu luôn cập nhật và thay đổi nên có thể hết hiệu lực hoặc được thay thế tại thời điểm hiện tại. Khách hàng khi đọc bài viết mà không để ý hiệu lực của điều luật thì có thể dẫn tới sai sót nếu áp dụng ngay vào thực tiễn.

Để chắc chắn và cẩn trọng nhất, khách hàng có thể Liên hệ để được tư vấn chính xác nhất về nội dung này.

Luat Hieu Gia

VPGD HIEU GIA LAW

Văn phòng tại Hà Nội: Số 2/115, Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng tại Quảng Ninh: Số 46 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh

Hotline: 0979.645.567 -  093.324.3003

Email: luathieugia@gmail.com     

Website: Luathieugia.com

LUẬT HIẾU GIA

 

 - Tư vấn mọi vấn đề liên quan để khách hàng có  lựa chọn tối ưu nhất cho vụ, việc trên;

 - Soạn hồ sơ cho khách hàng;

 - Đại diện đến cơ quan nhà nước làm thủ tục nộp      hồ sơ, theo dõi tình trạng hồ sơ, nhận kết quả;

 - Bàn giao giấy tờ (kết quả) cho khách hàng;

 - Chuyển hồ sơ lưu cho khách hàng

 

Luat Hieu Gia



Chia sẻ bài viết


facebook.png twitter.png google-plus.png

Tìm kiếm

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT (24h/7):

Gọi: 0979.645.567

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT
TƯ VẤN LUẬT ONLINE (24h/7)

Gọi: 093.324.3003

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT












Dịch vụ nổi bật