Xin cấp giấy chứng nhận đầu tư


 

Luật đầu tư 2014 có sự thay đổi nhiều trong các quy định về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Trong đó có sự thay đổi trong việc Xin cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là văn bản, bản điện tử ghi nhận thông tin đăng ký của nhà đầu tư về dự án đầu tư. Xin cấp giấy chứng nhận đầu tư được coi là khâu quan trọng ban đầu của việc đầu tư tại Việt Nam. Do dó nhà đầu tư trước khi đầu tư tại Việt Nam cần nắm rõ:

- Điều kiện xin cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Việt Nam

- Để xin cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Việt Nam cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

- Thời gian xin cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Việt Nam là bao lâu?

- Trình tự thủ tục xin giấy chứng nhận đầu tư tại Việt Nam như thế nào?

- Sau khi xin giấy chứng nhận đầu tư tại Việt Nam phải làm gì tiếp?,...

 

Xin cấp giấy chứng nhận đầu tư

 

I. Căn cứ pháp lý xin cấp giấy chứng nhận đầu tư cho người nước ngoài

- Luật Đầu tư số 67/2014/QH13 ngày 26/11/2014.

- Các văn bản hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư:

+ Công văn số 5122/BKHĐT-PC ngày 24/7/2015 về việc triển khai thi hành Luật Đầu tư;

+ Công văn số 4366/BKHĐT-PC ngày 30/6/2015 về việc triển khai thi hành Luật Đầu tư;

+ Công văn số 4326/BKHĐT-ĐTNN ngày 30/6/2015

 

II.  Đăng ký cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư là cá nhân người nước ngoài

1. Hồ sơ đăng ký cấp chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài:

(liên hệ để nhận được hồ sơ mẫu)

(1)  Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư

(2)  Báo cáo năng lực tài chính của Nhà đầu tư

Do Nhà đầu tư tự lập và chịu trách nhiệm. Ở đây cần văn bản xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (đối với Nhà đầu tư là cá nhân hoặc Nhà đầu tư là pháp nhân mới thành lập).

*Hồ sơ xin xác định số dư tài khoản ngân hàng khi xin dự án đầu tư.

- CMND/hộ chiếu/giấy tờ pháp lý khác có giá trị tương đương còn hiệu lực (dịch sang tiếng việt và chứng thực)

- Chứng nhận tiền gửi/sổ/thẻ tiết kiệm/GTCG…

- Giấy đề nghị xác xác nhận số dư tiền gửi

- Các giấy tờ chứng minh mục đích xác nhận số dư (nếu có)

(3)  Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của Nhà đầu tư là cá nhân là người nước ngoài:

Hộ chiếu bản sao hợp pháp hóa lãnh sự hoặc bản dịch có chứng thực

(4)  Đề xuất dự án đầu tư

      Bao gồm các nội dung: Nhà đầu tư thực hiện dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế - xã hội của dự án;

(5)  Thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư.

- Hợp đồng thuê mượn địa điểm có công chứng

 

Lưu ý: Đối với những văn bằng, hồ sơ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ở nước ngoài cấp thì khi đưa vào Việt Nam sử dụng cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự và công chứng dịch thuật ra tiếng Việt.

 

III. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho người nước ngoài: 

- Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi thực hiện dự án đầu tư

- Hoặc ban quản lý Khu kinh tế, khu công nghiệp, khu Công nghệ Cao, khu chế xuất,...

 

IV. Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho người nước ngoài:

15 ngày làm việc

 

V. Chi phí thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 

Tùy theo quy mô, loại hình và địa điểm xin dự án đầu tư

 

Để thu được hiệu quả đầu tư tốt nhất, nhà đầu tư nên chọn cho mình bên tư vấn đầu tư chuyên nghiệp

Hãy lựa chọn dịch vụ tư vấn đầu tư uy tín, chuyên nghiệp của chúng tôi

- Chúng tôi sẽ tư vấn mọi vấn đề liên quan đến kế hoạch đầu tư của bạn

- Chúng tôi sẽ soạn hồ sơ, hướng dẫn ký hồ sơ đầu tư

- Nộp và nhận kết quả cho thủ tục đầu tư của bạn

- Tư vấn trong quá trình đầu tư của bạn

 

Trân trọng!

EX: Nguyễn Loan

 



Lưu ý: Những thông tin pháp lý đăng tải được trả lời bởi các luật sư, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên các thông tin, trích dẫn chỉ mang tính chất tham khảo do các văn bản pháp luật dẫn chiếu luôn cập nhật và thay đổi nên có thể hết hiệu lực hoặc được thay thế tại thời điểm hiện tại. Khách hàng khi đọc bài viết mà không để ý hiệu lực của điều luật thì có thể dẫn tới sai sót nếu áp dụng ngay vào thực tiễn.

Để chắc chắn và cẩn trọng nhất, khách hàng có thể Liên hệ để được tư vấn chính xác nhất về nội dung này.

Luat Hieu Gia

VPGD HIEU GIA LAW

Văn phòng tại Hà Nội: Số 2/115, Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng tại Quảng Ninh: Số 46 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh

Hotline: 0979.645.567 -  093.324.3003

Email: luathieugia@gmail.com     

Website: Luathieugia.com

LUẬT HIẾU GIA

 

 - Tư vấn mọi vấn đề liên quan để khách hàng có  lựa chọn tối ưu nhất cho vụ, việc trên;

 - Soạn hồ sơ cho khách hàng;

 - Đại diện đến cơ quan nhà nước làm thủ tục nộp      hồ sơ, theo dõi tình trạng hồ sơ, nhận kết quả;

 - Bàn giao giấy tờ (kết quả) cho khách hàng;

 - Chuyển hồ sơ lưu cho khách hàng

 

Luat Hieu Gia



Chia sẻ bài viết


facebook.png twitter.png google-plus.png

Tìm kiếm

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT (24h/7):

Gọi: 0979.645.567

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT
TƯ VẤN LUẬT ONLINE (24h/7)

Gọi: 093.324.3003

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT












Dịch vụ nổi bật