Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Quảng Ninh


 

Tranh chấp đất đai hiện nay là loại tranh chấp rất đa dạng và phức tạp. Quảng Ninh là một tỉnh hiện đang chuyển mình mạnh mẽ do sự phát triển đổi mới của nền kinh tế và quy hoạch lại đất đai, đô thị hóa… nên tranh chấp về đất đai là điều không thể tránh khỏi. Việc nhờ đến sự tư vấn cũng như sự hỗ trợ của các Luật sư trong vấn đề giải quyết tranh chấp đất đai sẽ giúp người sử dụng đất bảo vệ được quyền và lựi ích hợp pháp của mình.

Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Quảng Ninh

 

Hãy gọi cho chúng tôi: ĐT: 0979 645 567 – 0984 560 266

Gửi mail: luathieugia@gmail.com

Qua trực tiếp VP tại Hà Nội: Số 2 ngõ 115 Nguyễn Khang - Cầu Giấy - Hà Nội

                        VP tại Quảng Ninh: Số 46 Đường Nguyễn Văn Cừ - Hạ Long - Quảng Ninh

Hoặc chát trực tiếp trên website

ĐỂ ĐƯỢC MIỄN PHÍ TƯ VẤN MỌI VẤN ĐỀ LIÊN QUAN

 

 

luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại quảng ninh

 

I. Tranh chấp đất đai

1. Định nghĩa tranh chấp đất đai

Tranh chấp đất đai là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai.

 

2. Các dạng tranh chấp đất đai

Tranh chấp đất đai có thể được chia làm hai loại lớn, đó là các tranh chấp mà trong đó cần xác định ai là người có quyền sử dụng hợp pháp đất đang tranh chấp và tranh chấp đất đai trong đó người sử dụng đất đã sử dụng đất hợp pháp, tranh chấp chỉ phát sinh trong quá trình người đó thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.
Trong dạng tranh chấp này luôn luôn có sự tranh chấp giữa các bên về quyền quản lý, quyền sử dụng một diện tích nào đó hoặc một phần trong diện tích đó. Việc xác định ai là người có quyền sử dụng hợp pháp đất tranh chấp đó là trách nhiệm của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

Có thể có các dạng tranh chấp đất đai như sau:

 • Tranh chấp về quyền sử dụng đất có liên quan đến tranh chấp về địa giới hành chính. 

 • Tranh chấp đòi lại đất, đòi lại tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất. 

 • Tranh chấp QSDĐ, tài sản gắn liền với QSDĐ khi vợ chồng ly hôn.

 •  Tranh chấp về quyền thừa kế QSDĐ, tài sản gắn liền với QSDĐ.

 • Tranh chấp giữa những người sử dụng với nhau về ranh giới giữa các vùng đất được phép sử dụng và quản lý.

 • Tranh chấp giữa đồng bào đi xây dựng vùng kinh tế mới với đồng bào dân tộc sở tại: Đây là dạng tranh chấp thường xảy ra ở vùng Tây Nguyên.

 • Tranh chấp giữa các nông trường, lâm trường và các tổ chức sử dụng đất khác với nhân dân địa phương.

Các dạng tranh chấp đất đai trong đó người sử dụng đất đã sử dụng hợp pháp, tranh chấp chỉ phát sinh trong quá trình người đó thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Có các dạng sau:

 • Tranh chấp hợp đồng chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền SDĐ, thế chấp hoặc bảo lãnh, góp vốn bằng giá trị quyền SDĐ.

 •  Tranh chấp do người khác gây thiệt hại hoặc hạn chế quyền và nghĩa vụ phát sinh trong quá trình SDĐ.

 • Tranh chấp về mục đích sử dụng, đặc biệt là tranh chấp về đất nông nghiệp với đất lâm nghiệp, giữa đất trồng lúa với đất nuôi tôm, giữa đất trồng cao su với đất trồng cà phê, giữa đất nông nghiệp với đất thổ cư trong quá trình phân bố và quy hoạch sử dụng. theo quyết định giao đất.

 • Tranh chấp về giải toả mặt bằng phục vụ các công trình công cộng, lợi ích quốc gia và mức đền bù khi thực hiện giải tỏa.

 

Thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Quảng Ninh

 

3. Các tranh chấp, vụ, việc liên quan đến đất đai tại Quảng Ninh

Chủ yếu liên quan đến tranh chấp quyền sử dụng đất phát sinh từ việc:

 •  Mua bán, chuyển nhượng, tặng, cho quyền sử dụng đất

 •  Chia tài sản thừa kế

 •  Thuê, mượn nhà đất

Hay việc bồi thường, thu hồi đất của cơ quan nhà nước,....

 

II. Thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Quảng Ninh

1. Những điều cần biết khi thuê Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Khi bạn đã, đang và sắp vướng vào một vụ, việc pháp lý liên quan đến giải quyết tranh chấp đất đai cần đến sự tư vấn, hỗ trợ của Luật sư bạn thường đang có tâm lý như: Băn khoăn, bối rối, lo sợ, thậm trí hoảng loạn,... do áp lực tư vụ, việc đó gây ra. Từ đó dẫn đến việc lựa chọn thuê Luật sư trở lên gấp gáp, không có nhiều thời gian hay tâm trí để lựa chọn dẫn đễn việc hiệu quả của việc thuê Luật sư không cao, chi phí tốn kém hoặc kéo dài vụ, việc không theo ý muốn,... Do đó mỗi người nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản cho việc thuê Luật sư ngay từ bây giờ hoặc khi vướng vào vụ, việc hãy bình tĩnh và nghiên cứu các nội dung sau:

Khi nào nên thuê Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

 • Tùy theo vụ, việc thì thời điểm thuê Luật sư sẽ khác nhau. Tuy nhiên nên cân nhắc sao cho Luật sư vào cuộc có thể nắm bắt và giải quyết được trọn vẹn nội dung việc của mình, tất cả nên chủ động tránh bị động làm cho vụ, việc càng thêm rối. Ví dụ như:

 • Đối với các vụ, việc tranh chấp phát sinh mang tính chất dân sự như: Tranh chấp đất đai, bồi thường đền bù đất đai, tranh chấp đất đai trong ly hôn, thừa kế, vay nợ,... bạn nên tìm hến sự tư vấn của Luật sư khi cảm thấy vụ, việc đi vào hướng bất lợi cho mình, mình bị thiệt hại hoặc việc không như mong muốn. Như vậy Luật sư vào cuộc sẽ tư vấn chi tiết và phân tích thiệt hơn về vụ, việc cho bạn dựa trên các căn cứ pháp lý. Từ đó bạn có quyết định sáng suốt hơn cho hướng đi của vụ, việc. Khi quyết định hướng giải quyết Luật sư có thể vào cuộc cùng bạn, đại diện bạn đàm phán cùng bên kia hay đại diện bạn trước tòa, giúp bạn làm đơn từ,... Như vậy vụ, việc của bạn sẽ có kết cục tốt hơn hoặc ít nhất bạn không bị thiệt thòi, bất công dựa theo căn cứ của pháp luật;

Luật sư có thể giúp bạn thực hiện các công việc liên quan đến tranh chấp đất đai tại Quảng Ninh như:

Bạn có thể thuê Luật sư thực hiện các công việc như:

 •  Tư vấn các vấn đề pháp luật liên quan đến giải quyết tranh chấp đất đai;

 •   Đại diện đàm phán, trao đổi công việc với đối tác với các vụ, việc liên quan đến tranh chấp đất đai;

 • Tư vấn, soạn các loại hợp đồng, đơn từ,... liên quan đến tranh chấp đất đai;

 • Tư vấn, soạn hồ sơ để tiến hành các thủ tục hành chính liên quan đến tranh chấp đất đai;

 •  Tư vấn, đại diện bảo vệ quyền lợi và tham gia giải quyết tranh chấp đất đai;

 •   Soạn thảo đơn từ, các văn bản gửi tới các cơ quan có thẩm quyền (đơn khởi kiện, các đề xuất trong quá trình tố tụng, yêu cầu thi hành án…);

 •  Tư vấn cách thức giải quyết tranh chấp đất đai, đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của các bên tranh chấp đất đai;

 •  Điều tra thu thập chứng cứ - tài liệu, kiểm tra đánh giá chứng cứ - tài liệu để trình trước Tòa;

 • Soạn thảo đơn, chuẩn bị hồ sơ kiện cho bạn;

 •  Gặp gỡ, trao đổi với các cơ quan tiến hành tố tụng, cơ quan trọng tài để bảo vệ tốt nhất cho quyền và nghĩa vụ hợp pháp của bạn;

 •  Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ trong các vụ tranh chấp đất đai;

 • Đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng,... và nhiều nội dung công việc khác nữa.

2. Cách thuê Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Quảng Ninh

Thuê Luật sư để giải quyết vụ, việc là việc liên quan đến giải quyết tranh chấp đất đai rất quan trọng, đặc biệt là với những vụ tranh chấp đất đai lớn ảnh hưởng đến tiền, tài sản,.... Do đó cần cân nhắc, lựa chọn sao cho phù hợp với vụ, việc của mình mà vẫn tiết kiệm được chi phí. Không nhất thiết phải thuê Luật sư nổi tiếng nhất, giá đắt nhất, dịch vụ tốt nhất mà nên chọn Luật sư phù hợp với vụ, việc của mình, Luật sư tận tâm với khách hàng mà chi phí hợp lý, thuận tiện cho việc đi lại.

Bạn có thể tham khảo những cách tìm thuê Luật sư sau:

 • Thuê Luật sư qua người quen giới thiệu: Đây là cách yên tâm và an toàn, vì đã biết cách làm việc của người đó và người quen cũng từng sử dụng dịch vụ và hài lòng. Tuy nhiên bạn vẫn nên cân nhắc bởi vụ việc của bạn có thể không giống với vụ, việc của người quen của người quen kia do đó Luật sư có thể không chuyên về vụ, việc của bạn hoặc vị trí xa, và nếu không tìm hiểu thêm các đầu mối khác nữa bạn sẽ bị giới hạn Luật sư để bạn chọn lựa, so sánh và khảo giá cũng như dịch vụ,..

 • Thuê Luật sư thông qua tìm hiểu trên mạng: Đây là cách làm đa số mọi người hay làm hiện nay do sự phát triển và tiện lợi của mạng xã hội và công cụ tìm kiếm. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn, so sánh và tham khảo các bên. Tuy nhiên do chưa từng tiếp xúc, bạn không đánh giá hết được chất lượng dịch vụ của Luật sư, văn phòng đó dẫn đến hiệu qua công việc không cao hoặc không được như hứa hẹn ban đầu.

 •  Qua thông tin đại chúng, theo dõi các vụ, việc pháp lý trên các chương trình truyền hình, thời sự,..: Các này giúp bạn nắm được thông tin của văn phòng, Luật sư khá chi tiết và tin tưởng. Khi cảm thấy văn phòng có những điểm phù hợp về địa lý đi lại thuận tiện, khả năng chuyên môn phù hợp với vụ, việc của mình thì bạn có thể cân nhắc để sử dụng dịch vụ của văn phòng đó. Tuy nhiên đây là sự trùng hợp và khả năng lựa chọn cho phù hợp với vụ, việc cảu bạn không cao. Do đó cách này ít được dùng.

 •  Thông qua địa chỉ, thông tin của các văn phòng quanh khu vực nơi bạn sinh sống: Cách này khá tối ưu do bạn có thể chủ động tiếp cận, tham khảo trực tiếp dịch vụ của văn phòng, Luật sư bằng cách đến gặp trực tiếp và đưa ra vấn đề của mình, xem xét báo phí và chất lượng dịch vụ của văn phòng đó. Tuy nhiên cách này bạn cũng chưa đánh giá hết được chất lượng dịch vụ của văn phòng, Luật sư đó hoặc xung quanh địa bàn bạn sống giới hạn ít văn phòng, Luật sư và kỹ năng cũng như chuyên môn không cao dẫn đến chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc không cao.

 •  Và một số cách khác nữa,...

 

Thuê luật sư tranh chấp đất tại Quảng Ninh

 

3. Phí thuê Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Quảng Ninh

 Đây là điều mà hầu hết mọi người quan tâm và cân nhắc khi thuê Luật sư. Cũng giống như các công việc và ngành nghề khác nghề Luật sư giúp thỏa mãn nhu cầu công việc nào đó cho khách hàng và nhận về mức phí nhất định. Tuy nhiên là ngành nghề dịch vụ lại tương đối mơ hồ, trìu tượng do đó khách hàng rất khó nắm bắt phí và cũng không có con số nào cụ thể cho dịch vụ này. Nhưng về cơ bản thì việc tính chi phí có những nguyên tắc chung như sau:

Căn cứ tính phí thuê Luật sư cho vụ, việc liên quan đến giải quyết tranh chấp đất đai tại Quảng Ninh

Do mỗi vụ, việc có tính chất, quy mô và độ khó khác nhau do đó mức phí có thể căn cứ theo:

 •  Mức độ phức tạp của vụ, việc;

 • Thời gian của luật sư (hoặc nhóm luật sư) bỏ ra để thực hiện vụ, việc;

 •  Kinh nghiệm và uy tín của Luật sư hoặc văn phòng/công ty Luật đó;

 • Yêu cầu cụ thể của khách hàng về trách nhiệm, hiệu quả thực hiện vụ, việc.

Phương thức tính phí thuê Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Quảng Ninh

Có thể tính phí thuê Luật sư theo:

 • Tính phí theo giờ làm việc của luật sư. Ví dụ như phí tư vấn tính tính theo .... vnđ/tiếng;

 •  Vụ, việc với mức thù lao trọn gói. Ví dụ phí của vụ, việc .... vnđ/vụ, việc;

 •  Vụ, việc với mức thù lao tính theo tỷ lệ phần trăm của giá ngạch vụ kiện hoặc giá trị hợp đồng, giá trị dự án. Ví dụ phí của vụ, việc là:   ...% của giá trị tài sản tranh chấp... và một số cách tính khác.

Cách trả phí thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Quảng Ninh

Tùy văn phòng, Luật sư khác nhau hoặc thỏa thuận của khách hàng với văn phòng thì cách thu phí thuê Luật sư sẽ khác nhau. Tuy nhiên có thể theo các cách sau:

 •  Thanh toán 100% phí ngay sau khi ký hợp đồng thuê Luật sư;

 •  Thanh toán .... % ngay sau khi ký hợp đồng còn .... % còn lại sẽ thanh toán vào các giai đoạn tiến hành giải quyết vụ, việc;

 • Thanh toán phí cứng (phí giải quyết vụ, việc) trước, còn phí thưởng (% giá trị tài sản thắng kiện,...) sau khi vụ việc kết thúc,...

 

Hãy gọi cho chúng tôi: ĐT: 0979 645 567 – 0984 560 266

Gửi mail: luathieugia@gmail.com

Qua trực tiếp VP tại Hà Nội: Số 2 ngõ 115 Nguyễn Khang - Cầu Giấy - Hà Nội

                        VP tại Quảng Ninh: Số 46 Đường Nguyễn Văn Cừ - Hạ Long - Quảng Ninh

Hoặc chát trực tiếp trên website

ĐỂ ĐƯỢC MIỄN PHÍ TƯ VẤN MỌI VẤN ĐỀ LIÊN QUAN

 Lưu ý: Những thông tin pháp lý đăng tải được trả lời bởi các luật sư, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên các thông tin, trích dẫn chỉ mang tính chất tham khảo do các văn bản pháp luật dẫn chiếu luôn cập nhật và thay đổi nên có thể hết hiệu lực hoặc được thay thế tại thời điểm hiện tại. Khách hàng khi đọc bài viết mà không để ý hiệu lực của điều luật thì có thể dẫn tới sai sót nếu áp dụng ngay vào thực tiễn.

Để chắc chắn và cẩn trọng nhất, khách hàng có thể Liên hệ để được tư vấn chính xác nhất về nội dung này.

Luat Hieu Gia

VPGD HIEU GIA LAW

Văn phòng tại Hà Nội: Số 2/115, Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng tại Quảng Ninh: Số 2/16 Trần Hưng Đạo - Hạ Long - Quảng Ninh

Hotline: 0973.931.600 -  093.324.3003

Email: luathieugia@gmail.com     

Website: Luathieugia.com

LUẬT HIẾU GIA

 

 - Tư vấn mọi vấn đề liên quan để khách hàng có  lựa chọn tối ưu nhất cho vụ, việc trên;

 - Soạn hồ sơ cho khách hàng;

 - Đại diện đến cơ quan nhà nước làm thủ tục nộp      hồ sơ, theo dõi tình trạng hồ sơ, nhận kết quả;

 - Bàn giao giấy tờ (kết quả) cho khách hàng;

 - Chuyển hồ sơ lưu cho khách hàng

 

Luat Hieu GiaChia sẻ bài viết


facebook.png twitter.png google-plus.png

Tìm kiếm

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT (24h/7):

Gọi: 0973.931.600

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT
TƯ VẤN LUẬT ONLINE (24h/7)

Gọi: 093.324.3003

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT
Dịch vụ nổi bật