dich vu thanh lap cong ty

Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Quảng Ninh


 

"Người nước ngoài tạm trú" là người nước ngoài cư trú có thời hạn ở Việt Nam.  Tuy nhiên để đăng ký tạm trú tại Việt Nam người nước ngoài cần đáp ứng những điều kiện nhất định và phải tiến hành thủ tục với cơ quan nhà nước.

Thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Quảng Ninh

 

Hãy gọi cho chúng tôi: ĐT: 0979 645 567 – 0984 560 266

Gửi mail: luathieugia@gmail.com

Qua trực tiếp VP tại Hà Nội: Số 2 ngõ 115 Nguyễn Khang - Cầu Giấy - Hà Nội

              VP tại Quảng Ninh: Số 46 Đường Nguyễn Văn Cừ - Hạ Long - Quảng Ninh

Hoặc chát trực tiếp trên website

ĐỂ ĐƯỢC MIỄN PHÍ TƯ VẤN MỌI VẤN ĐỀ LIÊN QUAN

 

 

Thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Quảng Ninh

 

Quảng Ninh là thiên đường của du lịch, không chỉ thu hút khách du lịch trong nước mà cả khách du lịch quốc tế. Do vậy, thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Quảng Ninh càng trở nên thiết thực hơn bao giờ hết.

 

I. Căn cứ pháp lý của thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Quảng Ninh

 • Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú củ người nước ngoài tại Việt Nam

 • Pháp lệnh của Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa 10 số 24/2000/PL-UBTVQH10 về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

 • Nghị định của Chính phủ số 21/2001/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

 • Thông tư liên tịch của Bộ Công an-Bộ Ngoại giao số 04/2002/TTLT/BCA-BNG về việc hướng dân thực hiện nghị định số 21/2001/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

 

II. Thủ tục đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Quảng Ninh

Người nước ngoài khi đến Việt Nam và muốn tạm trú tại Quảng Ninh sẽ phải tiến hành thủ tục đăng ký tạm trú với cơ quan có thẩm quyền tại Quảng Ninh.

Trước khi làm thủ tục khai báo tạm trú tại cơ quan có thẩm quyền tại nơi có cơ sở lưu trú mà người nước ngoài sẽ ở lại, người nước ngoài sẽ phải làm thủ tục chứng nhận tạm trú tại Cửa khẩu quốc tế.

1. Thủ tục chứng nhận tạm trú cho người nước ngoài tại cửa khẩu quốc tế

 

thủ tục cấp thị thực cho người nước ngoài

 

 • Căn cứ Khoản 2, Điều 15, Pháp lệnh số 24/2000/PL-UBTVQH10:  Chứng nhận tạm trú được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền thuộc Bộ Công an cấp cho người nước ngoài tại cửa khẩu quốc tế của Việt Nam. Thời hạn tạm trú được cấp phù hợp với thời hạn giá trị của thị thực.

 • Căn cứ Điều 31, Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú củ người nước ngoài tại Việt Nam đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh cấp chứng nhận tạm trú cho người nước ngoài nhập cảnh bằng hình thức đóng dấu vào hộ chiếu hoặc đóng dấu vào thị thực rời với thời hạn theo quy định như sau:

 • Thời hạn tạm trú cấp bằng thời hạn thị thực; trường hợp thị thực còn thời hạn không quá 15 ngày thì cấp tạm trú 15 ngày; trường hợp thị thực có ký hiệu ĐT, LĐ thì cấp tạm trú không quá 12 tháng và được xem xét cấp thẻ tạm trú;

 • Đối với người được miễn thị thực theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên thì thời hạn tạm trú cấp theo quy định của điều ước quốc tế; nếu điều ước quốc tế không quy định thời hạn tạm trú thì cấp tạm trú 30 ngày;

 • Đối với người được miễn thị thực vào khu kinh tế cửa khẩu thì cấp tạm trú 15 ngày; vào đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt thì cấp tạm trú 30 ngày;

 • Đối với công dân của nước được Việt Nam đơn phương miễn thị thực thì cấp tạm trú 15 ngày;

 • Đối với người nước ngoài có thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú còn giá trị sử dụng thì không cấp tạm trú.

 • Người nước ngoài được tạm trú tại Việt Nam trong thời hạn chứng nhận tạm trú được cấp. Chứng nhận tạm trú đã cấp có thể bị huỷ bỏ hoặc bị rút ngắn thời hạn trong trường hợp người được cấp vi phạm pháp luật Việt Nam hoặc tạm trú không phù hợp với mục đích đã đăng ký.

 

2. Thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài tại Quảng Ninh

* Cơ quan có thẩm quyền: Công an xã/phường/thị trấn hoặc đồn/trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú của người nước ngoài tại Quảng Ninh.

* Cơ sở lưu trú được hiểu là nơi tạm trú của người nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam, bao gồm các cơ sở lưu trú du lịch, nhà khách, khu nhà ở cho người nước ngoài làm việc, lao động, học tập, thực tập, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, nhà riêng hoặc cơ sở lưu trú khác theo quy định của pháp luật.

 

 

Thủ tục khai báo tạm trú cho người nước ngoài

 

* Khai báo tạm trú

 • Xuất trình hộ chiếu, tờ khai xuất nhập cảnh, chứng nhận tạm trú và thị thực (nếu thuộc diện có thị thực);

 • Khai vào bản khai tạm trú (theo mẫu);

Trường hợp người nước ngoài nghỉ qua đêm tại khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ của tổ chức, cá nhân, khu nhà ở dành riêng cho người nước ngoài  thực hiện việc khai báo tạm trú thông qua chủ cơ sở đó. Chủ cơ sở có người nước ngoài tạm trú có trách nhiệm:

 • Hướng dẫn người nước ngoài làm thủ tục khai báo tạm trú

 • Lập danh sách người nước ngoài khai báo tạm trú và nộp tại công an phường xã sở tại. Đối với cơ sở có người nước ngoài tạm trú đã nối mạng máy tính với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh Quảng Ninh thì truyền ngay nội dung khai báo tạm trú của người nước ngoài về Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và thông báo số lượng người nước ngoài tạm trú cho công an phường xã sở tại biết. (Mẫu danh sách người nước ngoài khai báo tạm trú do Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh ban hành)

 • Lưu giữ phiếu khai báo tạm trú và danh sách người nước ngoài khai báo tạm trú tại cơ sở của mình để xuất trình với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh khi có yêu cầu. Thời gian lưu giữ phiếu khai báo tạm trú và danh sách người nước ngoài khai báo tạm trú ít nhất 6 tháng.

Trường hợp người nước ngoài nghỉ qua đêm tại nhà riêng của thân nhân, phải trực tiếp hoặc thông qua chủ nhà thực hiện việc khai báo tạm trú tại công an phường, xã sở tại.

 

Hãy gọi cho chúng tôi: ĐT: 0979 645 567 – 0984 560 266

Gửi mail: luathieugia@gmail.com

Qua trực tiếp văn phòng tại Hà Nội: Số 2 ngõ 115 Nguyễn Khang - Cầu Giấy - Hà Nội

                        văn phòng tại Quảng Ninh: Số 46 Đường Nguyễn Văn Cừ - Hạ Long - Quảng Ninh

Hoặc chát trực tiếp trên website

ĐỂ ĐƯỢC MIỄN PHÍ TƯ VẤN MỌI VẤN ĐỀ LIÊN QUAN

 Lưu ý: Những thông tin pháp lý đăng tải được trả lời bởi các luật sư, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên các thông tin, trích dẫn chỉ mang tính chất tham khảo do các văn bản pháp luật dẫn chiếu luôn cập nhật và thay đổi nên có thể hết hiệu lực hoặc được thay thế tại thời điểm hiện tại. Khách hàng khi đọc bài viết mà không để ý hiệu lực của điều luật thì có thể dẫn tới sai sót nếu áp dụng ngay vào thực tiễn.

Để chắc chắn và cẩn trọng nhất, khách hàng có thể Liên hệ để được tư vấn chính xác nhất về nội dung này.

Luat Hieu Gia

VPGD HIEU GIA LAW

Văn phòng tại Hà Nội: Số 2/115, Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng tại Quảng Ninh: Số 2/16 Trần Hưng Đạo - Hạ Long - Quảng Ninh

Hotline: 0973.931.600 -  093.324.3003

Email: luathieugia@gmail.com     

Website: Luathieugia.com

LUẬT HIẾU GIA

 

 - Tư vấn mọi vấn đề liên quan để khách hàng có  lựa chọn tối ưu nhất cho vụ, việc trên;

 - Soạn hồ sơ cho khách hàng;

 - Đại diện đến cơ quan nhà nước làm thủ tục nộp      hồ sơ, theo dõi tình trạng hồ sơ, nhận kết quả;

 - Bàn giao giấy tờ (kết quả) cho khách hàng;

 - Chuyển hồ sơ lưu cho khách hàng

 

Luat Hieu GiaChia sẻ bài viết


facebook.png twitter.png google-plus.png

Tìm kiếm

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT (24h/7):

Gọi: 0973.931.600

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT
TƯ VẤN LUẬT ONLINE (24h/7)

Gọi: 093.324.3003

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT
Dịch vụ nổi bật